Với kỳ vọng sẽ đi vào hoạt động trong 2022, khu công nghiệp Việt Hưng vẫn đang tích cực chuyển mình giữa đại dịch, hoàn thiện những hạng mục quan trọng để có thể đưa vào sử dụng đúng thời gian dự kiến.

Dự án Khu công nghiệp Việt Hưng thuộc Tập đoàn Thành Công trên diện tích nền 300,93 ha hiện đứng trong top những KCN có diện tích lớn nhất tỉnh Quảng Ninh. Nằm ngay phường Việt Hưng thành phố Hạ Long, KCN Việt Hưng chỉ cách cảng Vân Đồn 5 phút lái xe (12km), cách sân bay Cát Bi 60km, nằm trên tuyến đường huyết mạch đến Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc. Vị trí đắc địa là lợi thế lớn của khu công nghiệp Việt Hưng, tạo thuận lợi cho cả giao thương trong nước và quốc tế.

Với kỳ vọng sẽ đi vào hoạt động trong quý III. 2022, khu công nghiệp Việt Hưng hiện đang tích cực hoàn thiện những hạng mục quan trọng để có thể đưa vào sử dụng đúng thời gian dự kiến.

  1. Với hạng mục khai thác đất phục vụ san nền: Khối lượng đất phục vụ san nền cho hạ tầng KCN Việt Hưng hiện đã đạt trên 4 triệu m3, trên tổng nhu cầu 9 triệu m3 -> đạt gần 50% hạng mục công việc.
  2. Thi công tường rào Khu công nghiệp: Được thực hiện bằng chính các sản phẩm cấu kiện bê tông do Công ty cổ phần sản xuất xây dựng công nghệ Thành Công – một đơn vị thuộc Khối bất động sản Tập đoàn Thành Công sản xuất. Đây cũng sẽ là đơn vị cung cấp bê-tông tươi cho các dự án thuộc Khu công nghiệp Việt Hưng và các dự án tương lai của Tập đoàn.

Sản phẩm của Công ty là các cấu kiện bê tông đúc sẵn, các hố ga kỹ thuật, nhà xưởng bê-tông đúc sẵn, và tương lai là các sản phẩm công nghệ cao hơn như cấu kiện bê tông đúc sẵn phục vụ nhà lắp ghép.

Khu Công nghiệp Việt Hưng
Khu Công nghiệp Việt Hưng
  1. Triển khai hệ thống ống cống thoát nước mưa và mương kỹ thuật, đặc biệt là hệ thống kè bê-tông trọng lực sát Vịnh Cửa Lục cao 9m, dài hơn 2km.
  2. Triển khai công viên và bãi đỗ xe (8ha) trong khu công nghiệp Việt Hưng: Sử dụng công nghệ bê tông cỏ: trồng cỏ vào các lỗ thoáng. Đây là công nghệ mới, vừa tiết kiệm đến 60% bê tông, vừa mát cho bãi đỗ xe.

Với tầm nhìn tiên phong trở thành trung tâm thu hút hàng đầu của những công nghệ sáng tạo mới, KCN Việt Hưng sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.